Khu công nghiệp Đồ Sơn – Hải Phòng

Tổng quan

1. Tổng quan chung về Khu công nghiệp Đồ Sơn

cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồ Sơn - Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất khu vực phía Bắc và là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Là trung tâm của nền kinh tế Việt Nam – Trung Quốc “2 hành lang và 1 vành đai”.

Khu công nghiệp Đồ Sơn (tên cũ là Khu chế xuất Hải Phòng 96) – Hải Phòng nằm ở phía Đông Nam thành phố Hải Phòng, thuộc Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn; với tổng diện tích 150ha, chính thức được khởi công bởi Công ty liên doanh khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng vào ngày 13/5/2004 theo Giấy phép số 1935/GP ngày 26/06/1997 và Giấy phép điều chỉnh số 1935/GPDDC1 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 09/01/2006.

Đây là KCN có hạ tầng kĩ thuật được đầu tư đồng bộ, hiện đại, nằm ở vị trí hội tụ đầy đủ các loại hình giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không, đường biển, đường bộ; diện tích đất sạch cho thuê nhà xưởng còn nhiều đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư tham gia…

Lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của KCN Đồ Sơn Hải Phòng những dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp xanh, sạch, như: thiết bị điện tử; sản phẩm kỹ thuật sinh vật biển; du lịch; công nghệ, mỹ thuật, mỹ phẩm và dụng cụ thể thao; tân dược, đông dược và chế độ máy móc y tế; thực phẩm, thực phẩm sạch, hải sản, tinh chế sản phẩm nông nghiệp; máy móc phục vụ nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp; in bao bì, trang trí nội, ngoại thất…

2. Vị trí địa lý và giao thông

Khu công nghiệp Đồ Sơn có vị trí địa lý và giao thông thuận tiện cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa:

Với 125 km bờ biển và trên 40 cầu cảng, có cảng nước sâu đón tàu trọng tải từ 10.000 DWT đến 20.000 DWT đầy tải nên vận tải biển rất phát triển. Cảng Hải Phòng là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.
Hàng ngày đều có các chuyến bay nội địa từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, đảo Phú Quốc, Đà Lạt. Sân bay Cát Bi đã được nâng cấp thành Cảng hàng không Quốc tế với các chuyến bay quốc tế như Hàn Quốc, Thái Lan và sắp tới là Trung Quốc (Quảng Châu, Thâm Quyến) , Nhật Bản, Singapore, Malaysia…
Khoảng cách khu công nghiệp Đồ Sơn đến các địa điểm:

– Cách cửa khẩu Móng Cái 190 km

– Cách cửa khẩu Hữu Nghị quan 230 km

– Cách Thủ đô Hà Nội 120 km

– Cách cảng container Hải Phòng 17km

– Cách sân bay Hải Phòng 12 km

– Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 16 km

– Cách Ga tàu hỏa Hải Phòng 14km

– Cách khu trung tâm thương mại PARKSON 13 km

– Cách khu Resort Đồ Sơn Hải Phòng 3km

– Tiếp giáp với sân golf Đồ Sơn.

Tiện ích

1. Cơ sở hạ tầng KCN

Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng kịp thời và đầy đủ tiện ích hạ tầng kỹ thuật cho các doanh nghiệp trong khu:

 • Hệ thống đường nội bộ trong KCN: được trải nhựa bê tông, phù hợp với tiêu chuẩn đường giao thông Việt Nam H30. Đường trục chính rộng 34m, đường trục phụ rộng 21,5m.
 • Hệ thống cấp điện: Trạm điện cao thế 110KV và đường dây 22KV riêng.
 • Hệ thống cấp nước sạch: được cấp từ Nhà máy nước Đồ Sơn, chất lượng đạt tiêu chuẩn TC505/BYT của Bộ y tế với công suất 10.000m3/ngày đêm.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Nước thải trong Khu được xử lý qua trạm xử lý nước thải của KCN đạt tiêu chuẩn quốc tế, công suất 1.200m3/ngày đêm.
 • Xử lý chất thải rắn: Thành Phố Hải Phòng sẽ cung cấp dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp sau khi đã
  qua xử lý của từng doanh nghiệp
 • Hệ thống thoát nước thải: bằng ống bê tông cốt thép li tâm ¢400 dẫn từ doanh nghiệp đến trạm xử lý nước thải của Khu công nghiệp, được xử lý tại trạm xử lý của Khu, sau đó được thoát tới hệ thống thoát nước thải của thành phố.
 • Hệ thống thoát nước mưa: bằng cống hộp bê tông cốt thép có chiều rộng 1m, độ dốc i = 3% đấu chung vào hệ thống thoát
  nước mưa thành phố.
 • PCCC: được bộ trí trên các tuyến trục đường của Khu công nghiệp
 • Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, cung cấp đầy đủ dịch vụ Bưu chính viễn thông.
 • Chi nhánh giao dịch ngân hàng và hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) đặt tại Khu công nghiệp cung cấp các dịch vụ ngân
  hàng, tín dụng.

  Khu nhà trưng bày hoan nghênh các Doanh nghiệp và các khách hàng đến tham quan, khảo sát và thương thảo về kế hoạch đầu tư.

2. Nhà đầu tư tham gia

KCN Đồ Sơn thu hút nhiều nhà đầu tư có uy tín trong và ngoài nước tham gia, nhất là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore…
Tính đến nay, khu công nghiệp Đồ Sơn đã có khoảng 35 doanh nghiệp thuê đất và thuê nhà xưởng đầu tư: Công ty TNHH Công nghệ chính xác JinYun Feng Vietnam, Công ty TNHH Cheng V Việt Nam, Công ty TNHH Giày NAN.I Việt Nam,… với tổng vốn đầu tư trên 340 triệu USD. Các doanh nghiệp đa số có dây chuyền sản xuất tiên tiến, công nghệ sạch, ít gây ô nhiễm môi trường, không có nhà máy độc hại.

3. Thời gian hoạt động của dự án: 

– 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư.
– Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng, đầu tư.
– Trong quá trình thuê nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác.

4. Chi phí KCN

Giá thuê đã có hạ tầng: 80-100 USD/m2.

Giá điện: giờ cao điểm là 0,1USD/số; giờ bình thường là 0,05USD/số; giờ thấp điểm là 0,03USD/ số.

Giá nước: 0,4USD/m3.

Giá nhân công: với giá tham khảo là 200-500 USD/người/tháng. Tùy theo vị trí công việc.

Phí quản lý: 0,5USD/m2/năm.

Phí xử lý nước thải: 0,3USD/m3.

5. Một số ưu đãi

Đối với Doanh nghiệp chế xuất:
Thuế xuất khẩu: Miễn thuế.
T
huế nhập khẩu: Miễn thuế đối với vật tư, nguyên liệu hàng hoá máy móc, dùng cho sản xuất gia công hàng xuất khẩu và phương tiện vận tải chuyên dùng tạo thành tài sản cố định của Doanh nghiệp.

VAT: Thuế suất 0% áp dụng với:

  • Đối với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ được nhập khẩu để tạo thành tài sản cố định.
  • Hàng hoá, dịch vụ, nguyên liệu  vật tư để sản xuất, gia công sản phẩm xuất khẩu; hoạt động xây dựng, lắp đặt các công trình của doanh nghiệp chế xuất.

Thuế TNDN: 25%.

Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài: Miễn thuế.

Đối với Doanh nghiệp khu công nghiệp:
Thuế xuất khẩu: Miễn thuế.
Thuế nhập khẩu: Miễn thuế đối với thiết bị máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng tạo thành tài sản cố định của Doanh nghiệp.
VAT:

 • Thuế suất 0% áp dụng  đối với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ được nhập khẩu để tạo thành tài sản cố định .
 • Sẽ được đối trừ giữa Thuế Giá trị gia tăng đầu vào và Thuế Giá trị gia tăng  đầu ra của Doanh nghiệp.

Thuế thu nhập DN: 25%.
Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài: Miễn thuế.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ