Khu công nghiệp Hòa Phú – Bắc Giang

Tổng quan

1. Tổng quan chung về Khu công nghiệp Hòa Phú

Lãnh đạo Ban Quản lý KCN tỉnh Bắc Giang công bố quyết định thành lập KCN Hòa Phú.

Khu công nghiệp Hòa Phú được thành lập theo Quyết Định số 1437/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Giang ngày 9/9/2016 với diện tích quy hoạch là trên 400ha (giai đoạn 1: 207 ha, giai đoạn 2: 200 ha) thuộc các xã Châu Minh, Mai Đình, Hương Lâm. Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú là Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ.

Dự án KCN Hòa Phú thuộc trong quy hoạch tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 – 2030 và được xác định là trọng điểm trong phát triển công nghiệp của tỉnh.

Tọa lạc trên vùng đất hội tụ đầy đủ các yếu tố “vàng” của trục hành lang kinh tế phía Bắc, hiện nay, KCN Hòa Phú đã sẵn sàng mặt bằng sạch để tiếp đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế và hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các DN, trở thành KCN có sức hút mạnh mẽ, đóng góp cho kinh tế của tỉnh Bắc Giang nói riêng và cho nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Định hướng đầu tư phát triển các ngành như: Cơ khí lắp ráp, chế tạo điện tử, sản phẩm công nghệ cao, ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến thực phẩm; các ngành, nghề thủ công, mỹ nghệ, ngành công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng… Đặc biệt, ưu tiên các dự án đầu tư công nghệ hiện đại, sạch, không gây ô nhiễm môi trường và các dự án thu hút nhiều lao động.

2. Vị trí địa lý và giao thông

KCN Hòa Phú có vị trí rất thuận lợi: Tiếp giáp với tuyến đường tỉnh 295 kết nối với đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long, kết nối với các khu công nghiệp lớn (khu công nghiệp Yên Phong 1, Yên Phong 2, khu công nghiệp Samsung), tiếp giáp với sông Cầu.

Khu công nghiệp Hòa Phú nằm sát đường tỉnh 295, gần sông Cầu, cách QL 18 khoảng 10 km, kết nối với QL18 qua cầu Mai Đình – Đông Xuyên.
– Cách trung tâm thành phố Bắc Giang 35 km.
– Cách thủ đô Hà Nội 45 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 30 km.
– Cách cảng Hải Phòng 120 km, cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 130 km.
– Cách càng nước sâu Cái Lân 135 km, cách cửa khẩu Lạng Sơn 150 km.
Với ưu thế đặc biệt về vị trí địa lý và giao thông KCN Hòa Phú hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Kcn Hoa Phu 3
Vị trí giao thông vô cùng thuận lợi của KCN Hòa Phú.

Danh sách các lô

Danh sách các lô KCN Hòa Phú
Danh sách các lô KCN Hòa Phú.

 

Tiện ích

Với chỉ tiêu sử dụng đất:

Đất công nghiệp và kho bãi: 67,6%

Đất giao thông: 15,7%

Đất cây xanh và mặt nước: 12,2%.

KCN Hòa Phú đã quy hoạch, phân chia nguồn đất hợp lý cho các mục tiêu khác nhau nhằm cân bằng hoạt động lao động, hài hòa với môi trường.

1. Cơ sở hạ tầng KCN

– KCN Hòa Phú dành 7,8ha cho khu nhà ở lao động cùng các tiện ích.

Cơ sở hạ tầng KCN hiện đại, khang trang.

Hệ thống cung cấp điện năng: Khu công nghiệp có trạm biến áp 110/22KV.

Hệ thống cung cấp nước: Khu công nghiệp có nhà máy cấp nước đạt công suất 7.500 m3/ngày đêm.

Hệ thống giao thông trong KCN: Giao thông nội bộ chiếm 15% tổng diện tích KCN, toàn bộ các tuyến đường nội bộ đều được trang bị hệ thống đèn cao áp chiếu sáng bố trí dọc theo đường.

Hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại trục đường chính: 33m, các trục đường nhánh: 17,5m đến 25m.

Hệ thống thoát nước mưa, nước thải: được thiết kế thành 2 hệ thống riêng biệt gồm mạng lưới thoát nước mưa và mạng lưới thoát nước thải.

Hệ thống xử lý nước thải tập trung: KCN đã đầu tư và đưa vào sử dụng nhà máy xử lý nước  thải tập trung với công suất 6000m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc: KCN đầu tư trung tâm điều hành và dịch vụ công cộng với diện tích lên đến 2.5 ha.

Hệ thống an ninh nội khu: 24/24 và hệ thống phòng cháy chữa cháy tại KCN được trang bị đầy đủ.

2. Chi phí

– Phí quản lý KCN và bảo dưỡng hạ tầng 0,5 USD/m²/năm.

– Giá điện: Giờ bình thường 1.405 đồng/KW; giờ thấp điểm (22:00 – 4:00): 902 đồng/KW; giờ cao điểm (9:30 – 11:30 & 17:00 – 20:00): 2.556 đồng/KW;

– Giá nước: 10.000VND/m3 (giá chưa gồm VAT).

3. Một số ưu đãi

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: 17% trong 10 năm, miễn 2 năm và giảm 50% 4 năm tiếp theo, thời gian miễn giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế, trường hợp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án thì thời gian miễn, giảm thuế được tính từ năm thứ 4.

Thuế nhập khẩu (tài sản cố định, máy móc và nguyên vật liệu sản xuất): Theo quy định của pháp luật.

Tiền thuê đất: Theo quy định của pháp luật.

Ưu đãi và các chính sách hỗ trợ khác: KCN hỗ trợ đầu tư một cửa, thủ tục đơn giản nhanh chóng.

4. Điều kiện tư nhiên và nguồn lao động

Khí hậu: Nhiệt đới gió mùa, nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình 20- 25 độ C, lượng mưa TB mỗi năm từ 1650 – 1700 mm.

Thông tin Lao động địa phương: Nguồn nhân công dồi dào. Thống kê năm 2018 tổng số lao động công nghiệp của tỉnh là 245.172 người chiếm khoảng 24% lực lượng lao động toàn tỉnh.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ