Khu công nghiệp Lai Cách – Hải Dương

Tổng quan

Khu công nghiệp Lai Cách được thành lập theo Quyết định số 1836/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương ngày 30/5/2005 với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 468 tỷ đồng và thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm (đến hết ngày 01/01/2057). Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ tiện nghi và những ưu đãi đầu tư lớn đã tạo nên điểm mạnh riêng cho Khu công nghiệp trong việc thu hút các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Đến nay, Khu công nghiệp đã trở thành một trong những khu công nghiệp tiềm năng nhất khu vực miền Bắc nói riêng và khu vực cả nước nói chung.

1. Vị trí địa lý
Khu công nghiệp Lai Cách chiếm diện tích đất khoảng 190,73 ha thuộc địa phận thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương tiếp giáp với quốc lộ 5, tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, khu dân cư thị trấn Lai Cách và đường 194B, cách thành phố Hải Dương khoảng 5km về phía Tây.
– Phía Bắc có chiều dài tiếp giáp theo tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng và KDC hiện hữu là 2216m
– Phía Tây có chiều dài tiếp giáp với Khu Dân Cư Thị trấn Lai Cách dài: 1442m.
– Phía Đông: có chiều dài tiếp giáp đường 194B, các Doanh Nghiệp và KDC hiện hữu: 1259 m
– Phía Nam: có chiều dài tiếp giáp GL5 và các nhà máy công nghiệp nhỏ 1433 m
Ngoài ra, KCN còn là đầu mối giao thông quan trọng, liên kết các thành phố lớn như:
– Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 60km
– Cách trung tâm Hà Nội 49km
– Cách cảng biển Hải Phòng và sân bay nội địa Hải Phòng 53km,
– Cách cảng nước sâu Quảng Ninh 80km.

2. Ngành nghề thu hút đầu tư
KCN Lai Cách có tính chất là khu công nghiệp đa ngành, các ngành sản xuất lựa chọn vào KCN phải nằm trong danh mục loại hình công nghiệp sạch. Các xí nghiệp sản xuất trong KCN phải có dây chuyền công nghệ tiên tiến, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định.
– Công nghiệp điện, điện tử, điện lạnh: Lắp ráp máy vi tính, vô tuyến và các thiết bị điện tử, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, dây cáp điện.
– Công nghiệp cơ khí, chế tạo máy công nghiệp, máy nông nghiệp: Công nghiệp cơ khí chính xác, chế tạo sửa chữa máy, sản xuất thiết bị phụ tùng, dụng cụ lắp ráp; Sản xuất kết cấu thép, các sản phẩm kim loại khác.
– Công nghiệp kỹ thuật cao: Công nghệ sinh học, vật liệu mới; Công nghiệp tự động hóa.
– Một số ngành công nghiệp nhẹ khác: Công nghiệp sản xuất đồ gỗ, nhựa, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; Công nghiệp bao bì, chế bản, thiết kế mẫu mã, in ấn; Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, bành kẹo, bia rượu,…; Công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi; Dụng cụ thể thao, văn phòng phẩm, đồ chơi trẻ em.

 

 

 

 

Tiện ích

1. Cơ sở hạ tầng của KCN Lai Cách
Tổng diện tích đất công nghiệp sẽ được tổ chức, bố trí theo các khu chức năng chính như sau:
– Khu đất xây dựng Trung tâm điều hành, văn phòng: Khu đất có diện tích 02 ha, chiếm khoảng 1,36% tổng diện tích đất quy hoạch KCN nằm ở cổng chính số 02 của KCN, rất thuận tiện cho các hoạt động giao dịch, quản lý trong KCN sau này.
– Khu đất xây dựng Nhà máy xử lý nước thải: Khu đất có diện tích 2,39 ha, chiếm 1,63% tổng diện tích đất quy hoạch Khu công nghiệp. Khu đất này nằm ở phía bắc KCN, thuận tiện cho việc cấp nước cho KCN, Nhà máy xử lý nước thải đặt ở cuối hướng gió chính để không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo thu hết nước thải của các xí nghiệp công nghiệp vào xử lý theo đúng tiêu chuẩn rồi mới cho thoát ra hệ thống thoát nước chung.
– Khu đất xây dựng Nhà máy cung cấp nước sạch: Khu đất có diện tích 1,39 ha, chiếm 0,95% tổng diện tích đất quy hoạch Khu công nghiệp.Tại đây sẽ xây dựng một nhà máy cung cấp nước sạch đạt TCVN và một trạm bơm điều tần, nhằm chủ động cung cấp nước trong KCN.
– Khu đất xây dựng các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp: Khu đất có diện tích 101,53 ha, chiếm 69,12% tổng diện tích đất quy hoạch KCN. KCN Lai Cách được xây dựng chủ yếu để phục vụ các Nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng đất thuộc loại vừa và nhỏ, mỗi nhà máy, xí nghiệp có diện tích chiếm đất khoảng từ 0,5 – 3 ha.
– Khu đất xây dựng Kho ngoại quan và bãi chứa: Khu đất có diện tích 6,95 ha, chiếm 4,73% tổng diện tích đất quy hoạch KCN. Khu đất này nằm ở nằm ở phía đông – bắc KCN, giáp với đường vào cổng chính số 02 của KCN, thuận tiện cho việc phục vụ nhu cầu sử dụng kho tàng và bãi chứa nguyên, vật liệu, hàng hoá của các nhà máy trong KCN.

2. Hệ thống tiện ích
– Hệ thống cấp điện: Được lấy từ lưới điện Quốc Gia do điện lực Hải Dương, cấp thông qua 02 đường dây 22kV và 35kV đấu nối sẵn tới từng lô đất
– Hệ thống cấp nước sạch sản xuất: được lấy từ nhà máy nước Hải Dương có công suất 20,000 m3/ngày đêm
– Hệ thống xử lý nước thải: theo thiết kế KCN sẽ xây dựng hệ thống xử lý nước thải có công suất xử lý là 2.000 m3/ngày đêm, đảm bảo nước thải ra chuẩn A tiêu quy chuẩn môi trường của Việt Nam
– Hệ thống đường giao thông nội khu: Các đường trục chính trong KCN có lộ giới lần lượt là 30 m và 33 m, các đường nhánh có lộ giới từ 13,5 m – 17,5 m
– Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống đèn cao áp Sodium 150W được thiết kế bố trí chạy dọc hai bên đường với khoảng cách trung bình 30 m một cột đèn, công suất chiếu sáng trung bình là 10 lux
– Hệ thống PCCC: Các đầu vòi phòng cháy được đặt dọc theo các trục đường giao thông trong KCN với khoảng cách giữa các đầu là 150 m, đáp ứng kịp thời việc cấp nước phòng cháy trong các trường hợp khẩn cấp
– Hệ thống thông tin liên lạc: Do các nhà cung cấp hạ tầng Viễn thông đấu nối theo nhu cầu của nhà đầu tư.

Hệ thống xử lý nước thải

3. An sinh, xã hội
– Dịch vụ hải quan: cơ quan hải quan ở ngay gần khu công nghiệp
– Ngân hàng: Oceanbank, Vietcombank, BIDV, PG Bank, Seabank, Vietinbank, Techcombank…
– Bưu điện: TDT Express, VNPT, DHL, FedEX, TNT… dịch vụ vận chuyển tận nơi
– Xe buýt: mạng lưới các tuyến xe buýt đi Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng…Ngoài ra, KCN còn gần các khu dân cư, bệnh viện, trường học… tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân, chuyên gia, quản lý và gia đình của họ có chỗ ở và sinh hoạt thuận tiện.

4. Ưu đãi thuế suất đầu tư
Miễn thuế 02 năm ; Giảm 50% cho 04 năm tiếp theo.

Nếu bạn cần tư vấn hãy để lại thông tin để được hỗ trợ sớm nhất:

    SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ