Khu công nghiệp Phú Hà – Phú Thọ

Tổng quan

Khu công nghiệp Phú Hà do Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Viglacera xây dựng hạ tầng giai đoạn I có tổng diện tích trên 350ha, nằm trên địa bàn các xã Hà Thạch, Hà Lộc và Phú Hộ. Đây là khu công nghiệp hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, chủ yếu là công nghệ điện tử, vật liệu xây dựng cao cấp, chế biến thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng cơ khí, dược phẩm… Khu công nghiệp có trục đường chính đô thị 35m cắt ngang giữa tạo thành 2 phân khu phía Bắc và phía Nam. Trong đó, phân khu phía Bắc có diện tích trên 230ha, phân khu phía Nam trên 119ha.

1. Vị trí địa lý

KCN Phú Hà có vị trí vô cùng thuận lợi khi nằm sát 2 tuyến đường huyết mạch: đường Hồ Chí Minh và Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, giúp rút ngắn thời gian di chuyển và giao thương cho các nhà đầu tư từ KCN đến trung tâm Hà Nội và các khu vực lân cận
• Cách ga Phú Thọ 3 km.
• Cách sân bay quốc tế Nội Bài 60 km.
• Cách cảng biển Hải Phòng 190 km
• Cách trung tâm thành phố Hà Nội 90 km.
• Cách Samsung Bắc Ninh 100km

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha

2. Lĩnh vực thu hút đầu tư

Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp nhẹ; các ngành công nghiệp lắp ráp hàng điện tử; công nghiệp chế tạo máy; công nghiệp chế tạo lắp ráp ô tô, xe máy; sản xuất nguyên vật liệu xây dựng cao câp; kho tàng tập kết hàng hóa, kho chờ xuất, khu bảo thuế, …

Danh sách các lô

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha
Quy hoạch các lô trong Khu công nghiệp
vki-khu-cong-nghiep-phu-ha
Diện tích khu đất trống sẵn sàng bàn giao

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha

Tiện ích

1. Cơ sở hạ tầng của Khu Công nghiệp

– Hệ thống giao thông nội bộ: Hệ thống giao thông nội bộ được xây dựng hoàn chỉnh và bố trí trong khuôn viên của khu công nghiệp.
+ Đường trung tâm KCN rộng 78m, đường nhánh rộng 40m và 16,5m.
+ Dọc theo các đường vỉa hè rộng từ 3-5m, là nơi bố trí các hành lang kỹ thuật như điện, cấp thoát nước, thông tin và được trang bị hệ thống đèn cao áp chiếu sáng, bóng cây xanh mát.
– San nền: Nền khu công nghiệp được đào đắp lu lèn đảm bảo cốt thiết kế quy hoạch và yêu cầu kỹ thuật.
– Cấp điện: Hệ thống đường dây 22 KV và 35 KV cấp điện đến chân hàng rào các nhà máy. Khu công nghiệp Phú Hà được cấp điện từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22 kV với công suất 63MVA. Hệ thống truyền tải điện dọc theo các lô đất để đảm bảo cấp điện đầy đủ và ổn định đến hàng rào cho mọi Nhà đầu tư trong khu công nghiệp.
– Cấp nước: Hệ thống cấp nước riêng cho KCN, có hệ thống cấp nước đến chân hàng rào các nhà máy, đảm bảo nhu cầu sử dụng của các nhà máy với công suất 10.000m3/ ngày đêm
– Thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt, nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực.
– Hệ thống xử lý nước thải và chất thải: Trạm xử lý nước thải có công suất 7.500m3/ ngày đêm (Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước cấp).
– Thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc được xây dựng đến chân hàng rào các nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng các loại dịch vụ, thông tin liên lạc trong nước và quốc tế do đơn vị dịch vụ đầu tư xây dựng và cung cấp trực tiếp cho doanh nghiệp.

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha
Hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp

– Hạ tầng dịch vụ: Khu công nghiệp Phú Hà có hơn 146.000 m2 đất dành để xây dựng trung tâm điều hành cà các công trình dịch vụ – xã hội. Khu công nghiệp Phú Hà có đầy đủ các dịch vụ hải quan, ngân hàng, bưu điện, phục vụ nhu cầu hàng ngày của doanh nghiệp và công nhân làm việc tại khu công nghiệp. Bên cạnh đó, Phú Thọ có lực lượng lao động dồi dào cho các doạnh nghiệp KCN, chi phí công nhân thấp, đây là những điểm hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư.

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha
Khu nhà ở công nhân đang được hoàn thiện

2. Ưu đãi đầu tư

– Thuế thu nhập doanh nghiệp:
+ Trường hợp doanh nghiệp được thành lập mới từ dự án đầu tư trong khu công nghiệp được miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
+ Trường hợp đối với doanh nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao đông: Áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm, được miễn thuế tối đa không quá 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không qua 9 năm tiếp theo.
– Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài: Được miễn
– Thuế giá trị gia tăng: Được miễn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài.
– Thuế nhập khẩu:
+ Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực ưu đãi về thuế nhập khẩu
+ Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu. Dự án thuộc danh mục công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Tài liệu

Một số hình ảnh khác của Khu công nghiệp

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha

vki-khu-cong-nghiep-phu-ha

Tham khảo thêm các khu công nghiệp khác trên toàn quốc:

LIÊN HỆ VKI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

    SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ